Lộ diện khu vực sớm đón “sóng” bất động sản trong năm 2024

Hà Nội và TP.HCM sẽ là khu vực có thể đón sóng bất động sản, đối với phân khúc căn hộ.

Dự báo về khu vực sớm đón “sóng” bất động sản trong năm 2024, nhiều chuyên gia chỉ điểm, Hà Nội và TP.HCM sẽ là thị trường đi đầu. Bởi đến thời điểm hiện tại, tại các khu vực này, giao dịch đã hồi phục rõ nét. Đặc biệt là thị trường bất động sản nội đô ở Hà Nội. Chỉ trong những tháng cuối năm, loại hình nhà đất trong ngõ và chung cư chứng kiến thương vụ giao dịch tăng mạnh. Đáng chú ý, giá bất động sản cũng biến động theo chiều hướng gia tăng.

Ông Cao Minh Thành, Tổng giám đốc Mland Pro nhận định thị trường bất động sản nội đô đã hồi phục thực sự. Ngay cả với loại hình biệt thự với mức tài chính lớn trong các quận nội đô cũng ghi nhận thanh khoản tốt. Mặc dù chủ đầu tư tung ra mức giá cao hơn so với kỳ vọng của người mua để ở và nhà đầu tư, song, đối với sản phẩm có tài chính tâm trung, thanh khoản vẫn diễn ra. Điều này cho thấy, nhu cầu mua bất động sản để “tích trữ” và “đầu tư” của người dân vẫn cao. Đây cũng là cơ sở khiến ông Thành dự báo, thị trường bất động sản Hà Nội trong năm 2024 sẽ có chuyển biến tích cực hơn.

Thông tin từ tổng hợp của Sàn GD BĐS Waterpoint

Trong khi đó, đối với thị trường bất động sản tỉnh, ông Thành đánh gía, khả năng phục hồi chậm hơn. Một số thị trường tỉnh vẫn ghi nhận tình trạng “đóng băng”.

Ông Vũ Trường Thắng, Tổng giám đốc Winhousing nhận định, Hà Nội và TP.HCM sẽ là khu vực có thể đón sóng bất động sản, đối với phân khúc căn hộ. Theo ông Thắng, trong năm 2024 thị trường căn hộ vẫn giao dịch tốt, cả ở thị trường sơ cấp và thứ cấp. Ngay cả ở thời điểm hiện tại này thì căn hộ chung cư vẫn đang ra hàng rất tốt.

Ông Thắng lấy ví dụ, một dự án ở Hà Nội mới đây vừa khai trương văn phòng bán hàng đã ghi nhận giao dịch 16 căn/ngày. Trong khi đó, căn hộ thứ cấp ở các nơi đều tăng giá rất nhanh, từ trung tâm ra tới vùng ven đô.

Ở thị trường miền Nam, loại hình căn hộ cũng ghi nhận thanh khoản tốt. Một dự án mở bán chung cư ghi nhận khớp 600 căn trong đợt mở bán đầu tiên. “Khi thị trường hàng đầu tư còn đang nhận nhiều sự e dè của nhà đầu tư thì thị trường căn hộ phục vụ nhu cầu ở thực vẫn đang thanh khoản tốt, dẫn đến mức giá cũng được điều chỉnh tăng lên vì nguồn cung ngày càng khan hiếm. Về căn hộ thứ cấp nhiều nhà đầu tư cũng chuyển từ đất nền sang đầu tư căn hộ theo hình thức: Mua – sửa – bán”, ông Thắng nói. Theo vị này, căn hộ sẽ tiếp tục đón “cơn sóng” về giá và thanh khoản trong năm 2024.

Ông Thắng nhận định: “Đối với thị trường tỉnh, tình hình khó khăn vẫn diễn ra khi nhà đầu tư e dè. Dự án bất động sản tỉnh nếu không có nhà đầu tư Hà Nội về giao dịch thì khó có sự bùng nổ như giai đoạn trước bởi giao dịch trong tỉnh chỉ ở mức thấp. Nếu không định giá đúng nhu cầu và tài chính của “dân địa phương” thì rất khó thanh khoản, đặc biệt là chủ đầu tư phải biết xây dựng chính sách bán hàng thực sự tốt”.

Theo báo cáo mới đây của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, tại một số thị trường bất động sản như Đồng Nai, Lâm Đồng, tình trạng khó khăn vẫn đang bao phủ. Tuy nhiên, một số phân khúc vẫn đang hồi sức như loại hình nhà ở, đất nền hay đất sào. Những sản phẩm đáp ứng nhu cầu ở thực tiếp tục ghi nhận giao dịch. Với tín hiệu này, bức tranh chung của thị trường sẽ dần khởi sắc.

Thông tin chi tiết dự án Waterpoint

Nguồn: https://cafef.vn/lo-dien-khu-vuc-som-don-song-bat-dong-san-trong-nam-2024-188231228113659848.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936 801 606