Cafe.vn Akari “Nhu cầu tìm mua bất động sản còn rất lớn” AK NEO

AKARI NEO


Đúng vậy, theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam, nhu cầu tìm mua căn hộ giá 2-3 tỉ đồng/căn vẫn chiếm tỷ lệ rất lớn, nhưng nguồn cung hiện tại không đáp ứng được nhu cầu. Chính sự suy giảm nguồn cung khiến giá căn hộ sơ cấp Tp.HCM vẫn duy trì mức tăng bình quân 8-9% mỗi năm, tính từ năm 2019.

Cụ thể, trong 9 tháng đầu năm 2023, nguồn cung nhà ở thực tại Tp.HCM và vùng phụ cận chỉ đạt 13.000 căn, giảm 40% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, phân khúc nhà ở giá vừa túi tiền (2-3 tỉ đồng/căn) chiếm tỷ trọng rất thấp, chỉ khoảng 10%.

Nguyên nhân của tình trạng này là do các quy định về đất đai và thủ tục đầu tư dự án bất động sản ngày càng chặt chẽ, khiến cho các chủ đầu tư gặp khó khăn trong việc triển khai dự án. Bên cạnh đó, giá nguyên vật liệu xây dựng tăng cao cũng là một yếu tố khiến cho giá nhà ở tăng cao, vượt quá khả năng chi trả của nhiều người dân.

Việc nguồn cung căn hộ giá 2-3 tỉ đồng/căn khan hiếm và giá bán tăng cao đang gây ra nhiều khó khăn cho người dân có nhu cầu mua nhà ở để ở. Theo ông Kiệt, để giải quyết tình trạng này, cần có sự phối hợp của các cơ quan chức năng và các chủ đầu tư để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc phát triển nhà ở giá vừa túi tiền.

Dưới đây là một số giải pháp cụ thể để giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn cung nhà ở thực giá vừa túi tiền:

 • Sửa đổi các quy định về đất đai và thủ tục đầu tư dự án bất động sản để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các chủ đầu tư triển khai dự án.
 • Tăng cường đầu tư hạ tầng giao thông và các tiện ích công cộng ở khu vực vùng ven để thu hút người dân về sinh sống.
 • Hỗ trợ các chủ đầu tư phát triển các dự án nhà ở giá vừa túi tiền bằng các chính sách về thuế, tín dụng,…

Việc giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn cung nhà ở thực giá vừa túi tiền là một vấn đề quan trọng, cần được quan tâm và giải quyết sớm.

Khách hàng thuộc dự án Akari City giai đoạn 2

Thông tin về sự gia tăng nhu cầu tìm mua bất động sản toàn quốc trong tháng 8/2023 là một tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản tại Việt Nam. Dưới đây là điểm quan trọng từ dữ liệu thị trường mà bạn đã cung cấp:

 1. Tăng cầu ở Hà Nội: Tại thủ đô Hà Nội, mức độ quan tâm đối với bất động sản đã tăng đáng kể, đặc biệt là đất nền với tăng cầu cao nhất lên đến 12%. Các loại hình như chung cư, nhà riêng, nhà mặt phố và biệt thự cũng có mức tăng cầu từ 7% đến 9%. Điều này cho thấy sự đa dạng trong nhu cầu của người mua ở Hà Nội.
 2. Tăng cầu ở Tp.HCM: Tại Tp.HCM, mức độ quan tâm cũng tăng, đặc biệt là đối với nhà phố và biệt thự với mức tăng cầu cao nhất là 7%

Chia sẻ mới đây, TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho rằng, lúc này là thời điểm của nhà ở vừa túi tiền. Nhu cầu ở thực sẽ dẫn dắt sự phục hồi của thị trường bất động sản. Cùng với đó, hạ tầng giao thông Tp.HCM và lân cận sẽ góp phần thúc đẩy thị trường nhà ở phát triển ly tâm. Việc các giao dịch xuất hiện thời gian gần đây, theo ông Khương đó là nhu cầu thiết yếu của người dân về nhu cầu nhà ở.

blank

Thông tin về việc mở bán các dự án nhà ở thương mại giá rẻ và nhà ở xã hội (NOXH) của Nam Long và Rioland cho thấy sự phát triển của thị trường bất động sản ở Việt Nam, đặc biệt trong phân khúc nhà ở có giá trung bình và thấp hơn. Dưới đây là một số điểm chính từ thông tin bạn cung cấp:

 1. Nam Long:
  • Nam Long đang tiếp tục mở bán hơn 500 căn hộ tại dự án EHome Southgate ở Long An với giá từ 1 tỷ đồng/căn. Điều này cho thấy sự quan tâm của công ty đối với phân khúc nhà ở thương mại giá rẻ.
  • Công ty cũng đang chào bán dự án NOXH Nam Long II Central Lake tại Cần Thơ với tổng cộng 1.602 căn hộ. Dự án này bao gồm căn hộ thương mại, NOXH và căn hộ cho thuê, đa dạng hóa loại hình bất động sản để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng.
 2. Rioland:
  • Rioland sắp chuẩn bị chào bán căn hộ tại dự án MT Eastmark City tại TP. Thủ Đức với mức giá dự kiến 49 triệu đồng/m2. Đây là mức giá tương đối ổn định so với năm 2022.
  • Dự án Eastmark City đã ghi nhận thanh khoản khá tốt trong quá khứ, có khả năng do đánh trúng nhóm khách hàng mua nhà để ở và đầu tư cho thuê, có thể làm cho dự án này tiếp tục thu hút sự quan tâm từ thị trường.

Thông tin này cho thấy rằng các công ty bất động sản đang tiếp tục phát triển và mở rộng dự án trong phân khúc nhà ở thương mại giá rẻ và NOXH, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân và nhà đầu tư ở Việt Nam.

blank

Theo thông tin trên, các doanh nghiệp bất động sản phía Nam đang có những tín hiệu tích cực trong việc triển khai dự án ra thị trường. Điều này được thể hiện qua việc nhiều doanh nghiệp đã tự tin hơn với việc mở bán dự án, đồng thời lên kế hoạch khởi động loạt dự án mới trong 3 tháng cuối năm.

Cụ thể, Tập đoàn Nam Long cho biết sẽ tiếp tục giới thiệu các căn hộ biệt lập Flora thuộc dự án thành phần của KĐT Mizuki Park (Bình Chánh) và các phân khu thuộc KĐT Waterpoint (Bến Lức, Long An). Đây đều là những dự án lớn, có quy mô và tiềm năng phát triển cao.

Sự trở lại của các doanh nghiệp bất động sản lớn như Tập đoàn Nam Long là tín hiệu đáng mừng cho thị trường bất động sản phía Nam. Điều này cho thấy thị trường đang dần phục hồi và có những tín hiệu tích cực.

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến sự phục hồi của thị trường bất động sản phía Nam:

 • Lãi suất cho vay bất động sản đang có xu hướng giảm. Điều này giúp người mua nhà có thể tiếp cận nguồn vốn dễ dàng hơn, từ đó thúc đẩy nhu cầu mua nhà.
 • Thị trường chứng khoán đang có những biến động mạnh. Nhiều nhà đầu tư đang chuyển hướng sang đầu tư bất động sản, góp phần gia tăng thanh khoản cho thị trường.
 • Chính phủ đang có nhiều chính sách hỗ trợ thị trường bất động sản. Các chính sách này giúp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp bất động sản, từ đó tạo điều kiện cho thị trường phát triển ổn định và bền vững.

Theo giới phân tích, thị trường bất động sản sẽ chuyển biến rõ nét từ cuối quý 4/2023 bởi sự cộng hưởng giữa các chính sách của Nhà nước, lãi suất cho vay hạ nhiệt, tăng tốc giải ngân đầu tư công. Lực đẩy của thị trường sẽ bắt đầu từ cuối năm 2023 trở đi. Dự báo, dòng vốn đầu tư bất động sản phía Nam sẽ được cải thiện rõ nét trong giai đoạn 2024 – 2026 theo sức nóng hạ tầng.

Trong nửa cuối năm 2023, thị trường bất động sản phía Nam đã dần kết thúc chu kỳ mùa đông. Các dự án BĐS đang quay trở lại thị trường mạnh mẽ hơn, tâm lý người mua nhà đang được giải tỏa khi lãi suất dần hạ nhiệt. Dòng tiền đầu tư cuối năm tìm bến đỗ mới và các doanh nghiệp BĐS mạnh tay hơn trong các chính sách thanh toán, ưu đãi vay vốn và chiết khấu.

Tín hiệu tích cực lan rộng ra thị trường bất động sản phía Nam với sự quay trở lại của các chủ đầu tư lớn, góp phần đẩy mạnh nguồn cung sau thời gian tắc nghẽn dài hạn. Đặc biệt, những dự án với mức giá hợp lý, chính sách thanh toán linh hoạt, đáp ứng nhu cầu thực được xem là động lực quan trọng đưa thị trường phát triển cân bằng và bền vững hơn.

Nguồn: Cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936 801 606